Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao được quy hoạch dự kiến là 14,03 ha, trong đó đã bàn giao 4,9 ha để chế biến các loại trái cây và nước ép. Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, chia thành 2 giai đoạn. Mức đầu tư giai đoạn 1 là 300 tỷ đồng dành cho xây dựng nhà máy chế biến các loại trái cây: nước nhãn ép, nước cam cô đặc, nước chanh leo cô đặc; sản phẩm chế biến từ xoài, sơn tra. Mức đầu tư giai đoạn 2 là 900 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm: nước cam, nước nhãn, nước chanh leo đóng chai.
Giai đoạn 1 với tổng diện tích 4,92ha, xây dựng nhà máy với dây chuyền chế biến 05 tấn hoa quả/giờ để sản xuất nước hoa quả tiệt trùng. VNCN E&C CORP thực hiện thiết kế, thi công xây dựng, gia công chế tạo, mua sắm và lắp đặt thiết bị phụ trợ.
Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao
– Giai đoạn 1 của Dự án
Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam chế biến nước ép và nước cô đặc từ cam, nhãn. Công nghệ sử dụng là công nghệ trích ly hiện đại nhất và hoàn toàn tự động của Đức.
Hình ảnh trên công trường Dự án
Hình ảnh trên công trường Dự án
Công ty CP VNCN E&C thực hiện xây dựng nhà máy chính; tổ hợp nhà văn phòng, căng tin; nhà bảo vệ; nhà phụ trợ, trạm xử lý nước thải, bể nước và bể phòng cháy chữa cháy, nhà để xe và các hạng mục cấp điện, cấp thoát nước. Từ tháng 9/2019, Ban điều hành dự án VNCN E&C cùng các nhà thầu phụ đã bắt đầu triển khai thi công các hạng mục tại dự án. Toàn thể các kỹ sư VNCN E&C đang ngày đêm đẩy nhanh tiến độ dự án để Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La sớm đi vào hoạt động. Khi nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho gần 200 lao động trực tiếp tại nhà máy và hàng ngàn lao động gián tiếp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nhà máy chế biến hoa quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La cũng là điểm nhấn trong tiến trình xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ, chế biến các dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên.