Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất Biogas và phân bón khoáng hữu cơ – VNCN E&C
Tiếng Việt English
Dự án

Liên kết website

Thông kê truy cập
  • Online : 0
  • Truy cập : 92348


Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất Biogas và phân bón khoáng hữu cơ
Tên Dự án: Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất Biogas và phân bón khoáng hữu cơ. Hạng mục thi công: Bể lên men bao gồm hệ thống tản nhiệt Địa điểm: Bố Trạch – Quảng Bình Thời gian thi công: 08/2017 – 01/2018  

Tên Dự án: Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất Biogas và phân bón khoáng hữu cơ.
Hạng mục thi công: Bể lên men bao gồm hệ thống tản nhiệt
Địa điểm: Bố Trạch – Quảng Bình
Thời gian thi công: 08/2017 – 01/2018

 

Dự án Nhà máy phân loại, xử lý rác thải, sản xuất Biogas và phân bón khoáng hữu cơ với tổng mức đầu tư là 1300 tỷ, được thiết kế theo tiêu chuẩn Đức cũng như giám sát bởi các kỹ sư Đức.
Nhà máy là tổ hợp 6 dây chuyền xử lý nhập khẩu, rắp láp trực tiếp bởi các nhà thầu đến từ Đức, để có thể phân loại, xử lý và tái chế trên 95% lượng rác, sản xuất ra điện sạch và phân khoáng hữu cơ.
Trong đó, dây chuyền quan trọng nhất của nhà máy là dây chuyền lên men khô được thực hiện tại Bể lên men – nơi biến rác thải hữu cơ thành khí ga và phân khoáng hữu cơ. Đây là công nghệ chưa từng có tại Việt Nam nói riêng, cũng như Châu Á nói chung.
Bể lên men – hạng mục chính của dây chuyền – là một kết cấu bê tông cốt thép có kích thước 50x8x9m (dài x rộng x cao), cùng với một hệ thống đường ống nhiệt phía trong. Do yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng của Bể, các mạch ngừng thi công bắt buộc phải đặt ở các vị trí cố định trước, bê tông tường phải đổ cao 8m một lần khi thi công.
Vượt qua được yêu cầu khắt khe về kỹ thuật của các kỹ sư Đức, nhà thầu Vinaconex E&C đã được tin tưởng giao trách nhiệm thi công hạng mục trên. Bể lên men là hạng mục không lớn, nhưng là hạng mục quan trọng và có công nghệ thi công chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.
Các điểm nổi bật của hạng mục thi công này:
1. Sử dụng ván khuôn định hình PERI nhập khẩu chính hãng từ Đức.
2. Đổ bê tông tường bể với chiều cao 8m chỉ với một lần đổ.
3. Sử dụng hệ thống ống bê tông để xuyên ty ván khuôn (nhập khẩu từ Đức), sau khi thi công sẽ bịt các ống này mà không cần phải đục phá bê tông.
4. Bê tông thi công theo tiêu chuẩn Đức để có khả năng tự chống thấm, loại bỏ lớp chống thấm màng phía trong của bể.
5. Hệ thống ống nhiệt của bể được thi công theo sự hướng dẫn và giám sát của kỹ sư Đức.
Là một Nhà thầu có kinh nghiệm và năng lực chuyên nghiệp, Công ty CP Vinaconex E&C đã hoàn thành dự án theo đúng tiến độ yêu cầu và đáp ứng các tiêu chuẩn chỉ dẫn kỹ thuật khắt khe của Chủ đầu tư và Tư vấn giám sát đề ra.

Một số hình ảnh bể lên men:

   Hoàn thiện ván khuôn định hình PERI nhập khẩu chính hãng từ Đức

 

Chuyên gia nước ngoài của Đức giới thiệu công nghệ thi công

 


Lắp đặt hệ thống ống nhiệt theo công nghệ của Đức

 

Bề mặt ngoài bê tông sau khi tháo ván khuôn định hình

 [Trở về]

Văn Phòng :

Địa chỉ: Tầng 17,18 - Tòa nhà Vinaconex – 34 Láng Hạ, Đống Đa, Ha Noi.
Điện thoại :   (+84.4).3776.5888 Fax :  (+84.4).3776.5999  E-mail: vncnec@vncnec.com.vn | Copyright © 2016 VNCN E&C. All rights reserved.