ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG GÓI THẦU XL04 – VĨNH HẢO – PHAN THIẾT, DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC – NAM PHÍA ĐÔNG – VNCN E&C
Tiếng Việt English
Dự án

Liên kết website

Thông kê truy cập
  • Online : 0
  • Truy cập : 94408


ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG GÓI THẦU XL04 – VĨNH HẢO – PHAN THIẾT, DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC – NAM PHÍA ĐÔNG

    Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vĩnh Hảo- Phan Thiết thực hiện thi công đoạn nằm tiếp giáp với điểm đầu của dự án thành phần Phan Thiết- Dầu Giây, đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, nơi có điều kiện tự nhiên và khí hậu khắc nghiệt. Gói thầu XL04 thuộc Dự án đã bắt đầu triển khai từ 12/2020 với tiến độ 24 tháng, đây là tiến độ rất khẩn trương và gấp rút cho một dự án cao tốc từ trước tới nay. Ngay từ những ngày đầu triển khai, Nhà thầu VNCN E&C đã vấp phải rất nhiều khó khăn như:

– Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp vật liệu đất đắp tại địa phương: trữ lượng các mỏ đất đã được cấp phép không đáp ứng đủ cho nhu cầu thi công của Dự án.

– Dịch bệnh Covid-19: Thời điểm triển khai thi công gói thầu XL04 cũng là lúc dịch bệnh covid-19 đang bùng phát cao trào trên khắp cả nước. Gói thầu nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh Phía Nam  và hầu hết các địa phương trên cả nước thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Chính Phủ áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại và cách ly người đến và đi từ vùng dịch, đã gây khó

khăn cho công tác huy động máy móc thiết bị và nhân lực để phục vụ thi công của Nhà thầu.

– Giá cả leo thang: Cùng với dịch bệnh bùng phát kéo theo đó là tình trạng giá cả nguyên vật liệu leo thang, các loại vật tư nhiên liệu chính phục vụ thi công các hạng mục công trình như: sắt thép tăng 35-50%; xi măng tăng 10-15%; xăng dầu tăng 50-70%. Điều này ảnh hưởng lớn tới kế hoạch tài chính của Nhà thầu khi thực hiện Dự án, làm thay đổi kế hoạch cân đối thu chi tài chính bố trí cho Gói thầu, khiến Nhà thầu phải đứng trước nguy cơ bù lỗ để hoàn thành dự án.

      Trong 6 tháng đầu năm, do tình trạng khan hiếm vật liệu đắp mua từ mỏ nên hầu hết các hạng mục công việc trên tuyến chỉ có thể triển khai: phát quang, bóc hữu cơ và đào đắp điều phối nội bộ tuyến. Các khó khăn chồng chất khiến cho sản lượng 6 tháng đầu năm của Nhà thầu khó đạt được chỉ tiêu đề ra. Nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kỹ thuật VNCN E&C, các chiến lược đúng đắn, kịp thời cùng với với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên của Nhà thầu VNCN E&C tại Dự án, các khó khăn đã từng bước được đẩy lùi, tiến độ thi công trên công trường đến nay đã được cải thiện rõ rệt, đạt được nhiều thành quả cao và các hạng mục đang hoàn thành mục tiêu đề ra:

– Toàn bộ hạng mục đào đất đắp nền trên tuyến chính cơ bản sắp hoàn thành.

– Công tác thi công móng mặt đường bao gồm lớp cấp phối đá dăm và lớp cấp phối đá dăm gia cố xi măng (CTB).

– Công tác BTN rỗng đạt đang bước vào công tác thi công đại trà lớp BTN C19.

– Các hạng mục Hầm chui dân sinh, Cống hộp, cống tròn thoát nước trên tuyến chính đã hoàn thành đạt 100%.

– Đối với các công tác thi công cầu: Hiện đã cơ bản xong toàn bộ kết cấu phần dưới, Nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh công tác đúc và lao lắp dầm để kết nối liền mạch tuyến chính.

      Những ngày cuối tháng 8/2022, trên công trường gói thầu XL04 – Dự án thành phần đầu tư Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, mặc dù đang giữa mùa mưa nhưng các mũi thi công vẫn tranh thủ từng giờ, từng phút để tận dụng khoảng thời gian tạnh ráo hăng say sản xuất trên công trường nhằm gấp rút đưa Dự án về đích đúng tiến độ đã đặt ra. Các chương trình phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ liên tục được đưa ra nhằm khích lệ tinh thần của các mũi thi công trên công trường như:  Đợt phát động thi đua 40 ngày đêm chào mừng ngày lễ thống nhất 30/4/2022 hoàn thành các điểm găng đào đắp nền trên tuyến; Các đợt phát động thi đua tiến độ trên từng đoạn thi công nhỏ tạo sự ganh đua giữa các mũi thi công đối với mỗi hạng mục thi công; Và tới đây là chương trình phát động thi đua 120 ngày đêm tăng tốc đưa dự án về đích do Bộ Giao thông vận tải phát động đối với 4 dự án thành phần Mai sơn – QL45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây.

      Với các hạng mục còn lại chủ yếu là công tác móng, mặt đường, công tác hoàn thiện, ATGT có giá trị lớn, thời gian thi công nhanh chóng. Nhà thầu tin tưởng rằng, bằng sự quyết tâm, kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định trong 15 năm qua Nhà thầu VNCN E&C sẽ đưa dự án về đích đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Một số hình ảnh thi công trên công trường Gói thầu XL04 – Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết:[Trở về]

Văn Phòng :

Địa chỉ: Tầng 17,18 - Tòa nhà Vinaconex – 34 Láng Hạ, Đống Đa, Ha Noi.
Điện thoại :   (+84.4).3776.5888 Fax :  (+84.4).3776.5999  E-mail: vncnec@vncnec.com.vn | Copyright © 2016 VNCN E&C. All rights reserved.